This page was saved using WebZIP 7.0.3.1030 offline browser (Unregistered) on 10/08/06 23:47:31.
Address: http://www.daeng.com/jyguide/fox-1.html
Title: จิ้งจอกภูเขาหิมะ  •  Size: 33917  •  Last Modified: Wed, 30 Nov 2005 06:27:48 GMT


มังกรหยกออนไลน์ เวอร์ชั่น 10 "จิ้งจอกภูเขาหิมะ"

มังกรหยกออนไลน์ "จิ้งจอกภูเขาหิมะ" หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า "จิ้งจอกเหินทะยานฟ้า" นับเป็นเวอร์ชั่นที่ 10 (นับที่ไต้หวัน) ของเกมส์ออนไลน์อันยาวนานนี้ (ย่างเข้าปีที่ 4 ) ในเวอร์ชั่นอ้างอิงเนื้อหาจากนิยายของกิมย้งสองเรื่อง รวมกันคือ "จิ้งจอกภูเขาหิมะ" และ "จิ้งจอกอหังการ" ซึ่งเป็นเรื่องราวของตัวเอกที่มีความโดดเด่นมากคนหนึ่ง ของนิยายกิมย้ง คือ "โอ๊วฮุย" จิ้งจอกผู้โดดเดี่ยวซึ่ง เป็นทายาทเพียงคนเดียวซึ่งสืบทอดสุดยอดวิทยายุทธ ของตระกูลโอ๊ว........wallpaper มังกรหยกออนไลน์ เวอร์ชั่น 10 "จิ้งจอกเหินทะยานฟ้า"800x600 | 1024x768
"จิ้งจอกภูเขาหิมะ" โอ้วฮุย

800x600 | 1024x768
...., โอ้วฮุย, เมี้ยวเยียกลั้ง, เมี้ยวนั้งหงส์

800x600 | 1024x768
"พุทธหน้าทอง"เมี้ยวนั้งหงส์

800x600 | 1024x768
โอ้วฮุย, เมี้ยวเยียกลั้ง
 


800x600 | 1024x768
เมี้ยวเยียกลั้ง

800x600 | 1024x768
อ้วงจี่อี
 

มีอะไรใหม่ใน "จิ้งจอกภูเขาหิมะ"
 • แก้ error type 205 (เก่า)
 • เพิ่มจำนวนวิชาสูงสุดที่เรียนได้ จาก 16 เป็น 17, 18, 19, .....(จากการทำเควสขุมทรัพย์)
 • มีการประลองยุทธ(ทีม)ข้ามเซิฟเวอร์ได้ โดยการไปสมัครที่ npc ประจำแต่ละเมืองแล้วตั้งทีมเข้าประลองกัน........อ่านต่อ
  หมายเหตุ : เซิฟเวอร์พิเศษไม่สามารถเข้าร่วมการประลองข้ามเซิฟเวอร์ได้เนื่องจากเก่งเกินไป
 • ประลองจ้าวยุทธข้ามเซิฟเวอร์ได้........อ่านต่อ
 • เพิ่มระดับวิชาสูงสุดที่ฝึกได้ (น่าจะ 400 )........อ่านต่อ
 • จอมยุทธไร้สังกัดสามารถเรียนพื้นฐานได้ถึง 140
 • เพิ่มระบบการฝึกฝนวิชาด้วยการกรอกคะแนนการเรียนเอง โดยระบบจะแจกบันทึกฟ้ายุทธ(ว่าง)ให้ เพื่อบันทึกคะแนนเก็บไว้นำไปเลือกใส่คะแนนวิชาที่ต้องการ......อ่านต่อ
 • ระบบวัตถุดิบชนิดใหม่สำหรับการทำไอเท็มต่างๆ รวมทั้งระบบการเก็บวัตถุดิบแบบใหม่ ซึ่งสามารถใช้ได้สะดวกกว่าแบบเก่า........อ่านต่อ
 • ระบบอัพเกรดอาวุธแบบใหม่ ช่วยเพิ่มความสามารถในฉากต่อสู้ เช่นล่องหน, เรียก npc ในตำนานมาช่วยต่อสู้ / ตั้งรับ และอื่นๆ ตามคุณสมบัติพิเศษของอาวุธ
 • วิชาใหม่ๆ เช่นสองมือขัดแย้ง, กระบี่ใจสงบ, ท่าเท้าท่องคลื่น, เทพท่องร้อยแปรเปลี่ยน
 • เควสขุมทรัพย์ตามถ้ำต่างๆ ได้รับของรางวัลล้ำค่ามากมาก
  เช่น ยาเพิ่มจำนวนวิชาที่ฝึกได้เกิน 16, ไข่แดงอธิฐาน 3 ปี,ยาจัดสแตท, ยาเพิ่มเลือด 5,000,ยาฟื้นกำเนิด, ขุมทรัพย์ส้มหล่น(รางวัลดีๆเป็นชุด)........ อ่านต่อ
 • เควสป้องกันสี่เมืองใหญ่ : เมื่อแผ่นดินตงง้วนอันอุดมสมบูรณ์ตกเป็นเป้าหมายยึดครองจากชนเผ่าต่างชาติอยู่เสมอ ทางการจึงต้องจัดส่งกองทหารไป ประจำตามแนวชายแดนต่างๆ แต่ชนเผ่าแม้วกลับฉวยโอกาสนี้ใช้เวทมนต์เรียกปีศาจเข้าโจมตีตัวเมืองใหญ่ที่การป้องกันไม่แน่นหนา คราวนี้ต้องพึ่งพา เหล่าจอมยุทธผู้กล้าช่วยกันรักษาเมืองกันไว้แล้ว.......(ของรางวัลเป็นวัตถุดิบล้ำค่าในการผลิตไอเท็มต่างๆ) ถ้าจอมยุทธรักษาเมืองไว้ไม่ได้ npc ในเมืองทั้งหมด จำต้องอพยพหนีภัยสงครามไป ทำให้กิจการต่างๆในเมืองทั้งหมด(โรงเตี๊ยม, ร้านเงิน, คุ้มภัย ฯลฯ)ต้องปิดทำการเป็นเวลา 1 วัน ( 2 ชม.)........ อ่านต่อ
 • แหล่งชุมนุมชาวยุทธแห่งใหม่แทนหมู่ตึกบ๊วย เช่นผาไม้ดำ , สำนักช้วงจิงเขาจงน้ำ เนื่องจากมีผู้ฝึกวิชาระดับ 3-400 สำเร็จ(จากระบบอัพวิชาแบบกรอกคะแนน)
 • สามารถเติมเงินผ่านมือถือได้ (ไม่รู้ในไทยใช้ได้เมื่อไร)
 • ระบบสะสมคะแนนออนไลน์เพื่อนำคะแนนไปแลกของรางวัลจากระบบ โดนนับเป็นเวลาออนไลน์ให้ เ่ช่นจอมยุทธออนไลน์ 15 นาทีได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 10 นาทีได้รับแต้มสะสม 1 คะแนน จากนั้นสามารถสะสมคะแนนไปแลกเป็นของรางวัลได้เช่นนำไปแลกสติ, สมาธิ ,เลือด ( เพิ่มจากสูงสุด ) หรือนำไปแลกไอเท็มอื่นๆตามรายการของรางวัล

npc ที่รับสมัครประลองยุทธประจำเมืองต่างๆ


หยางโจว

ซีเซี่ย

ต้าหลี่

นครหลวง


การประลองจ้าวยุทธข้ามเซิฟเวอร์

เพื่อพิสูจน์กันว่าใครคือสุดยอดแห่งสุดยอดฝีมือแห่งยุทธจักร จึงจัดให้มีการประลองจ้าวยุทธจักรระหว่างเซิฟเวอร์ขึ้น ในแต่ละเดือน โดยผู้เล่นสามารถไปสมัครได้ที่ npc รับสมัครประจำเมืองต่างๆ

เงื่อนไขการรับสมัคร

1. ออนไลน์มากกว่า 25 ชม.

2. เสียค่าสมัคร 10,000

รายละเอียดการประลอง(บางส่วน)

1. การประลองแต่ละรอบใช้เวลา 10 นาที พัก 2 นาที

2. ตัดสินผลแพ้ชนะแบบการประลองจ้าวยุทธ

3. ไม่นับคะแนนจากอาการผิดปกติต่างๆ (เช่นดาวดึงส์สาดพิษไม่นับ คะแนนให้ ได้แต่ทำให้เกิดอาการผิดปกติและเลือดลด

4. ผู้เล่นใช้ยุทธภัณฑ์ที่ระบบจัดให้ เช่นอาวุธ +1500, หมวก +460, เกราะ +820, ปลอกแขน +390, รองเท้า +410, ผ้าคลุม +260, แหวน +170, xxx +190

หมายเหตุ : ....


npc ที่รับสมัครประลองยุทธประจำเมืองต่างๆระบบอัพวิชาด้วยการกรอกคะแนนเรียนเอง

หลังจากต้องเบื่อหน่ายกันกับการยืนฝึกปรือวิชา< -- กำลังฝึกปรือ.....กำลังฝึกปรือ.....ๆๆๆๆๆๆ. ---> ในที่สุดก็มีทางเลือกใหม่สำหรับการฝึกยุทธกันแล้ววววว

1.ระบบนี้จะมีคะแนนการเรียนแบบใหม่ ขอเรียกว่า"ค่าวิทยายุทธ" ซึ่งเป็นคะแนนที่ได้จากการต่อสู้กับ npc ที่ซากโบราณใกล้ตลาดเผ่าฮ้วย

2. เมื่อต่อสู้กับ npc (บางตัว)แล้วได้คะแนนยุทธมา หลังการต่อสู้จะมีหน้าต่างขึ้นมาแจ้งจำนวน "คะแนนยุทธ" ที่ได้ และถ้ามี "บันทึกฟ้ายุทธ (ว่าง)"ก็จะสามารถเก็บคะแนนที่ได้ ไว้ในบันทึกฟ้ายุทธ(ว่าง) ได้

3. "ค่าวิทยายุทธ"มีอัตราส่วน 1: 100 (1ค่าวิทยายุทธ = ค่าเชี่ยวชาญของวิทยายุทธ 100)

4. เมื่อผู้เล่นได้รับ"ค่าวิทยายุทธ"แล้วสามารถ เลือกได้ว่าจะนำคะแนนที่ได้ไปอัพวิชาใด ก็ได้ที่มีในตัว แล้วคะแนนยุทธนั้นจะเปลี่ยน เป็นค่าเชี่ยวชาญของวิชานั้นตามที่เราเลือก
โดยไม่ขึ้นกันคุณสมบัติใดๆของผู้เล่น (เช่นรู้แจ้ง) เมื่อค่าเชี่ยวชาญ ของวิชาถึง ระดับที่จะเลื่อนขั้นได้ วิทยายุทธก็จะเลื่อนขั้นให้โดยอัตโนมัติ

บันทึกฟ้ายุทธ

1. ทุกๆวันตอนค่ำๆ ระบบจะทำการแจก"บันทึกฟ้ายุทธ" เข้ามาในตัวผู้เล่น โดย "บันทึกฟ้ายุทธ" แต่ละเล่มสามารถบันทึก"คะแนนยุทธ"ได้ 10,000 คะแนน

หมายเหตุ :ผู้เล่นพ่อค้าแม่ค้าจะไม่ได้รับ"บันทึกฟ้ายุทธ"

2. เมื่อผู้เล่นได้รับ"คะแนนยุทธ" คะแนนที่ได้จะถูกเก็บไว้ใน "บันทึกฟ้ายุทธ" โดยอัตโนมัติโดยแต่ละเล่ม สามารถบันทึกได้ 10,000 คะแนน ถ้าเต็มแล้วไม่สามารถบันทึกต่อได้..

3.เมื่อ"บันทึกฟ้ายุทธ" เล่มแรกเต็มแล้วถ้ามีคะแนนเพิ่มมาอีกจะบันทึกไว้ในเล่มต่อไป

4. ผู้เล่นแต่ละคนสามารถเก็บบันทึกฟ้ายุทธได้ครั้งละ 10 เล่ม แม้ว่าผู้เล่นจะน้ำหนักเกินก็ยังได้รับ?

5."บันทึกฟ้ายุทธ" ไม่ว่าจะว่างหรือเต็ม ไม่สามารถจำหน่าย,ถ่ายโอน ฝากร้านเงิน, ทิ้งหรือขายให้กับ npc แต่สามารถคืนระบบได้

6. เมื่อจะใช้งานบันทึกยุทธฟ้าจะต้องใช้ให้หมด 10,000 คะแนนต่อการใช้ 1 ครั้ง โดยผู้เล่นสามารถ นำคะแนนไปเลือกอัพวิชาอะไรก็ได้ที่เรียนมา ถ้าหากมีคะแนนยุทธเหลือ ระบบจะถามว่าต้องการทิ้งคะแนนที่เกินหรือไม่

การใช้บันทึกฟ้ายุทธ

1. เมื่อกดเลือกใช้บันทึกฟ้ายุทธ ระบบจะแสดงรายชื่อวิชาทั้งหมดที่ผู้เล่นเรียนมา ผู้เล่นสามารถเลือกวิชาที่ต้องการฝึกฝนได้ตามต้องการ

2. เมื่อเลือกวิชาได้แล้ว เกมส์จะถามว่าต้องการใส่คะแนนยุทธเท่าไร (จาก 1-10,000)

3. ถ้าหากวิชาที่ต้องการฝึกฝนเหลือค่าเชี่ยวชาญ ให้ใส่คะแนนเพียง 50 คะแนนยุทธก็จะเต็มขั้นสูงสุด ของวิชา ดังนั้นระบบจะให้ผู้เล่นใส่คะแนนได้เพียง 1-50


หมายเหตุ :ไม่สามารถฝึกฝนวิชาบางอย่างได้ เช่นวิชาที่ลดลงหรือตันแล้วเนื่องจากการตอน...เควสขุมทรัพย์ลี้จื่อเซ้ง
เงื่อนไขภารกิจ

1. ออนไลน์มากกว่า 25 ชม.

ผู้ส่งมอบภารกิจ: npc ชาวบ้านหยางโจวหน้าโรงเตี๊ยม.

หลังช่วงเวลาหนึ่งสามารถรับภารกิจใหม่ได้

ในช่วงสุดท้ายของราชวงค์เหม็ง(หมิง) เกิดแผ่นดินเกิดทุกภิกขภัยอย่างรุนแรงประชาชนเดือนร้อนไป ทุกหย่อมหญ้า แต่ทางราชวงค์กลับไม่นำพาต่อความเดือนร้อนของประชาชน กลับยังซ้ำเติมด้วยการเรียกเก็บ ภาษีเพิ่มอีก ความกดดันที่สั่งสมนี้ชักนำให้เกิดกลุ่มผู้ก่อการโค่นล้มราชวงค์ ในบรรดากลุ่มผู้ก่อการนี้กลับมี ชื่อของลี้จื่อเซ้งโดดเด่นขึ้นมาเป็นเศียรหมู่มังกร ลี้จื่อเซ้งรวบรวมเหล่าค่ายโจรและผู้กล้าทั่วแผ่นดินเข้าเป็น กองกำลังหนึ่งเดียวอันเข้มแข็ง ทั้งหมดเฝ้ารอคอยโอกาสเพื่อโค่นล้มราชวงค์เก่า ในที่สุดพวกเค้าก็อาศัยโอกาส ที่ฮ่องเต้กำลังหาความสำราญจากหญิงงามอันดับหนึ่งแห่งแผ่นดิน ทำให้ไม่ได้ออกว่าราชการเป็นเวลาถึงสามวันสามคืน ลี้จื่อเซ้งอาศัยจังหวะนี้นำกองกำลังของเขาบุกเข้านครหลวงเป็นผลสำเร็จ และประกาศตั้งตนเป็นใหญ่ ในช่วงนี้ลี้จื่อเซ้งควบคุมเหล่าเชื้อพระวงค์และบรรดาขุนนางอำมาตย์ทั้งหมดไว้และบีบบังคับให้พวกเขานำ ทรัพย์สมบัติที่มีอยู่มาแลกกับชีวิตตนเองและครอบครัว นับว่าครั้งนี้ลี้จื่อเซ้งสามารถรวบรวมทรัพย์สมบัติ จำนวนมหาศาลได้ แต่ยังไม่ทันได้เสวยสุขกับสมบัติที่ได้มา แม่ทัพปราบชายแดนโง้วซำกุ่ยกลับบังเกิดความละโมภ ต่ออำนาจและหญิงงาม ยอมทรยศแผ่นดินและชักนำชาวแมนจูเข้าด่านมาบุกตีนครหลวงแตกภายในเวลาเพียงเดือน เศษ ลี้จื่อเซ้งและกองกำลังของเขาล้วนถูกไล่ตีแตกกระเจิงออกมาจากนครหลวง ลี้จื่อเซ้งต้องแอบนำสมบัติที่ได้มา ไปซุกซ่อนไว้ หวังว่าจะสามารถกลับมาใช้สมบัติเหล่านี้เป็นทุนรอนในการลุกขึ้นก่อการอีกครั้ง น่าเสียดายที่ความหวัง ไม่สามารถเป็นจริงได้เพราะกองกำลังผสมค่ายโจรและเหล่าผู้กล้าล้วนแตกพ่ายเสียหายจนไม่อาจฟื้นฟูได้อีก.... ลี้จื่อเซ้งกลับหายสาบสูญไป ผู้ที่รู้ความลับของขุมทรัพย์นี้กลับเหลือเพียงตระกูลโอ้วหนึ่งในสี่ตระกูลผู้ทักษ์ ลี้จื่อเซ้ง (สี่ตระกูลผู้พิทักษ์ลี้จื่อเซ้งประกอบด้วยตระกูลเมี้ยว, โอ้ว, ฉั้ง, ).....ความลับของขุมทรัพย์นี้ถูกซ่อน อยู่ในปิ่นมุกรูปหงส์และดาบอาญาสิทธิ์ของลี้จื่อเซ้งเมื่อได้ทั้งสองสิ่งมาแล้วจึงสามารถประกอบแผนที่ขุมทรัพย์ และเคล็ดสำคัญของขุมทรัพย์เข้าด้วยกันได้..............

ภารกิจ

1.คุยกับชาวบ้านหยางโจวที่หน้าโรงเตี๊ยมหยางโจว จะทราบเรื่องราวของขุมสมบัติลี้จื่อเซ้ง และเงื่อนงำที่อยู่ในปิ่นมุกรูปหงส์และดาบอาญาสิทธิ์ของลี้จื่อเซ้ง แล้วเลือกข้อ 1

ปิ่นมุกรูปหงส์

2. ไปหาผู้หญิงที่หน้าร้านอุปกรณ์นครหลวง ขอให้เธอช่วยทำปิ่นมุกรูปหงส์ให้ โดยจัดหา วัตถุดิบตามที่เธอต้องการ(วิหคทอง5 ทองขาว3) แล้วจะได้รับปิ่นมุกรูปหงส์มา

ดาบโค้งจันทร์เย็น(ดาบอาญาสิทธิ์ของลี้จื่อเซ้ง)

3. ไปคุยกับชายหน้าร้านอาวุธที่ซีเซี่ย ขอให้เขาทำดาบอาญาสิทธิ์ให้ เมื่อมอบวัตถุดิบ(วิหคทอง 5 ทองขาว3 นิล1)ให้แล้ว จะได้รับดาบโค้งจันทร์เย็น

4. เมื่อได้รับปิ่นมุกรูปหงส์และดาบอาญาสิทธิ์แล้วไปที่แถวเมืองหว่านเซียงแล้วเดินข้ามแม่น้ำไปทางซ้ายพิกัด (3,894, 950) จะพบเต่าทีมีหัวเป็นมังกร - -'' จากนั้นจะเริ่มค้นหาความลับของขุมทรัพย์

5. ที่หน้าถ้ำจะมีจิ้งจอกเก้าหางทำหน้าที่เฝ้าสมบัติอยู่ ผู้เล่นต้องต่อสู้ให้ชนะ เมื่อจัดการกับจิ้งจอกเก้าหาง ได้แล้ว ถ้ำจะเปิดให้ผู้เล่นทุกคนเข้าไปได้เป็นเวลา 20 นาที

6. เมื่อเข้าไปแล้วจะพบว่าข้างในแผนที่ประกอบด้วยถ้ำย่อยข้างในอีก 7 ถ้ำผู้เล่นต้องทำภารกิจในถ้ำทั้ง 6 ให้ผ่าน(แต่ละถ้ำต้องรวบรวมเศษแผนที่ 3 ชิ้น) เพื่อรวบรวมเศษแผนที่ชิ้นต่างๆมาต่อเข้าด้วยกัน( 18 ชิ้น) จึงสามารถเข้าไปในถ้ำที่ 7 ซึ่งเป็นที่เก็บขุมทรัพย์


.....เควสป้องกันสี่เมืองใหญ่

เมื่อแผ่นดินตงง้วนอันอุดมสมบูรณ์ตกเป็นเป้าหมายยึดครองจากชนเผ่าต่างชาติอยู่เสมอ ทางการจึงต้องจัดส่งกองทหารไป ประจำตามแนวชายแดนต่างๆ แต่ชนเผ่าแม้วกลับฉวย โอกาสนี้ใช้เวทมนต์เรียกปีศาจเข้าโจมตีตัวเมืองใหญ่ที่การป้องกันไม่แน่นหนา คราวนี้ต้องพึ่งพา เหล่าจอมยุทธผู้กล้าช่วยกันรักษาเมืองกันไว้แล้ว.......

สถานที่

เมืองใหญ่ทั้งสี่เมืองคือนครหลวง,ต้าหลี่ ซีเซี่ย, หยางโจว


สามารถสมัครได้ที่ npc รับสมัครประจำเมือง

ระยะเวลาทำเควส 30 นาที

ภารกิจ

..................

ของรางวัล(บางส่วน)

ของรางวัลเป็นวัตถุดิบล้ำค่าต่างๆ ตามระดับของปีศาจที่ผู้เล่นตีได้

ถ้าภารกิจล้มเหลว ถ้าจอมยุทธไม่สามารถปกป้องเมืองไว้ได้ บรรดาnpc ที่อาศัยอยู่ในเมืองก็จำต้องอพยพหนีภัยสงคราม ทำให้ทั้งเมืองกลายเป็นเมืองร้าง (ร้านต่างๆปิดทำการทั้งหมด เช่นร้านเงิน, คุ้มภัย, โรงเตี๊ยม)


ถ้าภารกิจล้มเหลว ถ้าจอมยุทธไม่สามารถปกป้องเมืองไว้ได้ บรรดาnpc ที่อาศัยอยู่ในเมืองก็จำต้องอพยพหนีภัยสงคราม ทำให้ทั้งเมืองกลายเป็นเมืองร้าง (ร้านต่างๆปิดทำการทั้งหมด เช่นร้านเงิน, คุ้มภัย, โรงเตี๊ยม) 
 
 
Best view in IE6      Copyright :©2004 www.jyguide.com , All right reserved
Contact: webmaster@jyguide.com , jyguide@yahoo.com
ข้อมูลเกมส์มังกรหยกออนไลน์: 100 % Un-official
CSS dedicated site
ขอขอบคุณข้อมูลจากจอมยุทธทุกท่าน